ธนชาตดึงเยาวชนใช้พลัง Social Media สืบสานเอกลักษณ์ไทย


              ขอปรบมือรัวๆ ให้น้องๆ จากทุกโรงเรียนที่ใช้  Social สร้างพลังโหวตจนคว้ารางวัลจากธนาคารธนชาต จากกิจกรรม ”โรงเรียนขวัญใจการประกวดมารยาทไทยและการแข่งขันอ่านฟังเสียง” ในโครงการ ธนชาต ริเริ่ม...เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทยครั้งที่ 46  ซึ่งทางธนาคารได้เปิดโอกาสให้คุณครูและนักเรียนจากโรงเรียนที่ส่งนักเรียนเข้าประกวด ส่งคลิป “กว่าจะก้าวขึ้นเวที” บอกเล่าการเตรียมความพร้อมก่อนที่จะขึ้นเวทีประกวด  แล้วให้ช่วยกันโหวตผ่าน Social Media ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท

              กิจกรรมนี้เป็นการปลุกพลังเสริมสร้างเอกลักษณ์ไทยผ่าน Social Media ที่ปัจจุบันกลายเป็นส่วนหนึ่งของคนทุกเพศทุกวัย  ซึ่งได้รับผลตอบรับดีงามเกินคาด มีโรงเรียนต่างๆ ก็พาเหรดกันเข้าร่วมสนุกกันอย่างมากมาย เช่น โรงเรียนทวีธาภิเศก, โรงเรียนเทพศิรินทร์,โรงเรียนศึกษานารีฯลฯ น้องๆ  ได้แสดงฝีไม้ลายมือ สร้างสรรค์คลิปกันอย่างสุดความสามารถ และได้อัพโหลดขึ้นในเว็บไซต์เพื่อเปิดรับการโหวตตามกติกา

              บอกเลยว่าแต่ละโรงเรียนงัดกลยุทธ์ในการสร้างพลังโหวตกันอย่างคึกคัก และเป็นที่น่าชื่นใจที่หลายโรงเรียนสามารถสร้างพลังสามัคคีจากกิจกรรมนี้ขึ้นระหว่างโรงเรียน นักเรียน ครู ศิษย์เก่าและผู้ปกครอง ช่วยกันแชร์ ช่วยกันโหวต โดยมีโรงเรียน 9 โรงเรียนที่คว้ารางวัล 10 รางวัลของเรา มีโรงเรียนอะไรกันบ้างไปดูเลยค่ะ

ประเภท: ประกวดมารยาทไทย

ประเภท: ประกวดอ่านฟังเสียง

1

โรงเรียนทวีธาภิเศก

1

โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย สุพรรณบุรี

21,846 คะแนน

9,616 คะแนน

2

โรงเรียนเทพศิรินทร์

2

โรงเรียนทีปังกรวิทยาพัฒน์ (ทวีวัฒนา)ในพระราชูปถัมภ์ฯ

20,926 คะแนน

4,808 คะแนน

3

โรงเรียนศึกษานารี

3

โรงเรียนศึกษานารี

6,921 คะแนน

3,975 คะแนน

4

โรงเรียนมัธยมวัดสุทธาราม

4

โรงเรียนนวมินทราชินูทิศเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า

3,798 คะแนน

1,655 คะแนน

5

โรงเรียนสะเดา"ขรรค์ชัยกัมพลานนท์อนุสรณ์"

5

โรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ

3,562 คะแนน

1,360 คะแนน

 

//thanachartcsr.com/thaiculture/activity/awards.php)

            หลายโรงเรียนก็ได้รับมอบรางวัลพร้อมอุปกรณ์กีฬาจากธนาคาร นำโดย นายวิชา กุลกอบเกียรติ  ผู้อำนวยการอาวุโสสายงานสื่อสารและบริหารแบรนด์ และนางสาวสุภาลักษณ์ ตั้งจิตต์ศีล ผู้อำนวยการสื่อสารองค์กรกันไปเรียบร้อยแล้วค่ะ ต้องแสดงความยินดีอีกครั้ง  ไปชมภาพบรรยากาศกันเลยค่ะ 

           กิจกรรมดี ๆ จากธนชาตครั้งนี้ ถือเป็นการสืบสานเอกลักษณ์ไทยให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่  ในยุคไทยแลนด์ 4.0  และเป็นการสนับสนุนให้เยาวชนได้ใช้สื่อออนไลน์ให้เกิดประโยชน์ และปีหน้าธนาคารธนชาตจะยังคงทำกิจกรรมดี ๆ เช่นนี้ต่อไป    ภาพประกอบเริ่มแล้ว! โครงการ “ธนชาต ริเริ่ม...เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทย ครั้งที่ ๔๖” ประจำปี ๒๕๖๐

โครงการ “ธนชาต ริเริ่ม...เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทย” ประจำปี ๒๕๖๐ ชิงรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และทุนการศึกษาได้เริ่มขึ้นแล้ว โดยได้จัดแข่งขันรอบคัดเลือกที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือเป็นที่แรก ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ระหว่างวันที่ ๑-๓ ก.ค. ๒๕๖๐ ที่ผ่านมา […]

รอบคัดเลือกภาคกลางและกรุงเทพฯ เริ่มแล้ว! โรงเรียนเข้าร่วมคับคั่ง จัดยาวตลอดเดือนสิงหาคม

และแล้วก็มาถึงรอบคัดเลือกภาคกลางและกรุงเทพฯ ถือว่าเป็นช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ สำหรับโครงการ “ธนชาต ริเริ่ม...เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทย” ครั้งที่ 46 ประจำปี 2560 รอบคัดเลือก ชิงรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่เริ่มทำการแข่งขันกันไปตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2560 ที่ห้องศาลาสวนมะลิ ธนาคารธนชาต อาคารสวนมะลิ กรุงเทพมหานคร […]

ความพยายามที่ไม่สิ้นสุด ก้าวต่อไปด้วยความเพียร และเปี่ยมล้นด้วยความหวัง

“หนูอยากเข้าไปแข่งที่กรุงเทพฯ ถึงแม้ปีนี้ไปแข่งแล้วแพ้ก็ไม่เป็นไร” ในขณะที่เด็กๆ ในรุ่นราวคราวเดียวกับน้องๆรร.โสตศึกษาจังหวัดอุดรธานีกลุ่มนี้ อาจจะกำลังติดเกมกันงอมแงม แต่พวกเขาและเธอกำลังมุ่งมั่นฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อลงแข่งขันการประกวดมารยาทไทย ในโครงการ “ธนชาต ริเริ่ม...เติมเต็มเอกลักษณ์ไทย”ครั้งที่ ๔๖ ประจำปี ๒๕๖๐ […]

คิดได้ ก็ทำได้
เบอร์โทรธนาคารธนชาต