รอบคัดเลือกภาคกลางและกรุงเทพฯ เริ่มแล้ว! โรงเรียนเข้าร่วมคับคั่ง จัดยาวตลอดเดือนสิงหาคม


และแล้วก็มาถึงรอบคัดเลือกภาคกลางและกรุงเทพฯ ถือว่าเป็นช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ สำหรับโครงการ“ธนชาต ริเริ่ม...เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทย” ครั้งที่ 46 ประจำปี 2560 รอบคัดเลือก ชิงรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่เริ่มทำการแข่งขันกันไปตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2560 ที่ห้องศาลาสวนมะลิ ธนาคารธนชาต อาคารสวนมะลิ กรุงเทพมหานคร

โดยรอบคัดเลือกภาคกลางและกรุงเทพฯ มีน้องๆ จากโรงเรียนต่างๆ เข้าร่วมการแข่งขันกันอย่างคับคั่ง เริ่มที่ประเภทการแข่งขันมารยาทไทย ที่เริ่มแข่งขันไปบ้างแล้วในระดับมัธยมศึกษาตอนต้น และมัธยมศึกษาตอนปลายซึ่งผลการแข่งขันในระดับมัธยมทั้งต้นและปลายนั้น เป็นน้องๆ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย จากกรุงเทพมหานคร ที่ชนะเลิศอันดับ 1 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศต่อไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถคลิกดูผลการแข่งขันการประกวดมารยาทไทยทั้งหมดได้ที่นี่เลยค่ะ

ในส่วนของการประกวดอ่านฟังเสียงนั้น จะจัดแข่งขันกันหลังจากจบการประกวดมารยาทไทยไปแล้ว ซึ่งทางโครงการฯ ปิดรับสมัครในวันที่ 15 สิงหาคม 2560 และจะเริ่มการประกวดในวันที่ 21 สิงหาคม 60 เป็นลำดับถัดไป หากโรงเรียนไหนสนใจ ยังมีเวลาเหลือพอนะคะ

อย่าลืมติดตามข่าวสารการประกวดโครงการ“ธนชาต ริเริ่ม...เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทย” ครั้งที่ 46 ประจำปี 2560 ได้ที่นี่เป็นประจำนะคะ แล้วพบกันใหม่ค่ะ   ภาพประกอบสองพี่น้องญี่ปุ่นหัวใจไทยพาทีมโรงเรียนบ้านโป่งน้อยชนะเลิศการประกวดมารยาทไทยภาคเหนือ

เสร็จสิ้นไปแล้วสำหรับการประกวด มารยาทและอ่านฟังเสียง รอบคัดเลือกภาคเหนือ ในโครงการ “ธนชาต ริเริ่ม...เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทย” ครั้งที่ ๔๖ ประจำปี ๒๕๖๐ชิงรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนอนุรักษ์วัฒนธรรมและเอกลักษณ์อันดีงามของไทย โดยงานจัดขึ้น ณ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ ๑๕-๑๗ ก.ค. ที่ผ่านมา […]

สำเนียงทองแดง ไม่ใช่ปัญหา เจ้าบ้านนครศรีธรรมราช รัวคว้าชัยอ่านฟังเสียงรอบคัดเลือกภาคใต้

เสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในโซนภูมิภาค สำหรับโครงการ “ธนชาต ริเริ่ม...เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทย” ครั้งที่ 46 ประจำปี 2560 รอบคัดเลือก ชิงรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งล่าสุดยกเวทีประกวดไปปิดฉากกันที่ภาคใต้ ที่ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 22-24 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา […]

แม้จะบกพร่องทางการได้ยิน...แต่ไม่บกพร่องในสำนึกของความเป็นไทย

“เท่อย่างไทย...ใครๆ ก็ทำได้” ไม่ได้เป็นคำพูดที่เกินจริง เพราะโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดอุดรธานี ซึ่งเป็นโรงเรียนสำหรับน้องๆ เยาวชนผู้บกพร่องทางการได้ยิน ส่งนักเรียนเข้าร่วมประกวดมารยาท โครงการ ริเริ่ม...เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทย มาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี พ.ศ. ๒๕๕๗ แถมยังคว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ ๑ มา ๒ ปีซ้อน […]

คิดได้ ก็ทำได้
เบอร์โทรธนาคารธนชาต