มารยาทการรับส่งของจากผู้ใหญ่


เมื่อผู้ใหญ่มอบสิ่งของให้ ในฐานะผู้ที่อาวุโสน้อยกว่าก็ต้องรับของอย่างมีมารยาทนะคะ จะสร้างความประทับใจให้ได้มากเลยทีเดียว และจะเสริมบุคลิกภาพที่ดีให้กับเราด้วย smiley
#ธนชาต #มารยาท #เท่อย่างไทย #ใครๆก็ทำได้
มารยาทเมื่อเล่นกีฬาร่วมกับผู้อื่น

กีฬาสร้างมิตรภาพได้เสมอ ไม่ใช่เฉพาะมิตรภาพระหว่างเพื่อนเท่านั้น แต่บางครั้งกีฬายังช่วยสานสัมพันธ์กับคนแปลกหน้าอีกด้วย เพราะบางครั้งเราก็อาจได้เล่นกีฬากับคนแปลกหน้าอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะกีฬาที่มีผู้เล่นเยอะอย่างฟุตบอล บาสเกตบอล หรือกีฬาที่ใช้สนามร่วมกันอย่างแบดมินตัน ตะกร้อ ฯลฯ แต่ถึงอย่างนั้น มิตรภาพดี ๆ จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากเราไม่มีมารยาทที่ดีในการเล่นกีฬาร่วมกันด้วย […]

มารยาทในการใช้ศูนย์อาหาร

เจอคนแน่น คิวนาน อาหารช้า ฯลฯ สารพัดเรื่องราวที่ทำให้หงุดหงิดในตอนที่เราและคนอื่นกำลังหิว แต่ยังไงก็อย่าลืมรักษามารยาทในการใช้ศูนย์อาหารกันด้วยนะคะ ให้หนุ่มมารยาทมาแนะนำอีกทีก็แล้วกันค่ะ […]

การเขียนอวยพรในโอกาสต่างๆ

สมัยนี้การเขียนการ์ดอวยพรในโอกาสสำคัญไม่เป็นที่นิยมเท่าเมื่อก่อน ถ้าใครยังจำได้ เมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้วยังมีการส่งส.ค.ส. ในวันขึ้นปีใหม่จนกระทั่งค่อย ๆ เสื่อมความนิยมไป ถือเป็นความทรงจำดี ๆ ที่คลาสสิกและน่ารักไม่เบาเลย แต่สำหรับใครที่อยากรื้อฟื้นความหลังกลับมาเขียนการ์ดอวยพรกันอีกครั้ง มาดูกันดีกว่าว่ามีหลักในการเขียนยังไงบ้าง […]

คิดได้ ก็ทำได้
เบอร์โทรธนาคารธนชาต