การช้อปปิ้งถือเป็นกิจกรรมคลายเคลียด คลายอารมณ์ที่ทุกคนให้ความสนใจเป็นอันดับต้น ๆ เพราะเราได้ปล่อยใจ ปล่อยอารมณ์ไปกับสิ่งของมากมาย ที่สวยงาม และอยากได้มาครอบครอง

แต่การช้อปปิ้งที่ดี ไม่ใช่แค่การเดินเข้าไปที่ห้างร้าน แล้วหยิบ แล้วจ่ายเงิน เพราะจะทำให้เราเสียโอกาสอะไรเล็กน้อยไปมากมาย วันนี้เราจึงจะขอแนะนำทริคดี ๆ ที่จะทำให้การช้อปปิ้งของคุณนั้นเป็นการช้อปปิ้งที่มีคุณภาพและคุ้มค่าสุด ๆ มาบอกต่อกันครับ

เข้าทุกร้านจนกว่าจะพอใจ

เชื่อได้เลยว่า ของที่เราอยากจะได้นั้นไม่ได้มีขายที่ร้านเดียวอย่างแน่นอน และแต่ละร้านที่ขายก็จะมีความแตกต่างกันไม่มากก็น้อย เช่น ของแถม ส่วนลด หรือแม้กระทั้งคุณภาพของสินค้า ดังนั้น ลองเดินไปจับในทุกร้าน สอบถาม และประเมินถึงความคุ้มค่า ถ้าตัดสินใจได้แล้วก็พุ่งไปที่ร้าน และจัดการมาครอบครองได้เลย

จดเอาไว้ สิ่งไหนที่ต้องการ

หลายคนคงไม่ได้เกิดมาพร้อมกับเงินทองรอบกาย การที่จะซื้อทุกสิ่งที่ขวางหน้านั้นเป็นเรื่องที่ผิดอย่างแรง การช้อปปิ้งที่มีคุณภาพจึงจะต้องมีสติ ก่อนออกไปช้อปปิ้งทุกครั้ง ลองนั่งจดสิ่งที่เราต้องการ และคัดแล้วคัดอีกให้เหลือในสิ่งที่เราต้องการจริง แบบนี้จะทำให้เราควบคุมค่าใช้จ่ายได้ดีทีเดียว

อย่าไว้ใจของถูก

กองสินค้า Sale ตามห้างคงเป็นสิ่งที่อยากจะพุ่งตัวเข้าไปกอบโกยใช่มั้ยครับ แต่ตั้งสติก่อน! อย่าลืมว่าไม่ว่าสินค้าจะมีราคาถูกแค่ไหน แต่เมื่อรวมกันหลาย ๆ ชิ้นแล้วก็มียอดรวมสูงได้เหมือนกัน

ต่อปาก ต่อคำ ต่อราคา

การเจรจาต่อรองเป็นมาตรฐานหนึ่งในการซื้อขายที่สามารถทำได้ รู้หรือไม่ว่า บางครั้งราคาที่คนขายตั้งไว้มักจะสูงกว่าราคาจริงอยู่ในระดับหนึ่ง ดังนั้น ลองพูดคุย ต่อรองราคาดู ถ้าคุยกันถูกอก ถูกใจอาจทำให้คุณได้สินค้าในราคาที่ถูกลงกว่าอย่างน่าใจหายเลยทีเดียว

โปรโมชั่นนั้นอยู่รอบ ๆ กายคุณ

ส่วนลด หรือสิทธิพิเศษต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง เพราะสิ่งนี้อาจจะทำให้คุณได้ของที่มีราคาถูกกว่าใครเพื่อน หรืออาจจะได้ของแถมที่คุ้มแบบน่าประหลาดใจ และโปรโมชั่น หรือส่วนลดเหล่านี้ ก็มักจะอยู่รอบ ๆ ตัวคุณโดยที่คุณไม่รู้ตัว เช่น ในโทรศัพท์ของคุณนั้นเอง

ฟังอย่างนี้แล้วก็ถึงขั้นรีบมองหาส่วนลด หรือสิทธิประโยชน์ที่อยู่รอบตัวอยู่ใช่มั้ยละครับ ? ถ้าใช่ ก็เตรียมใจให้ดี เพราะเรามี สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า Thanachart Connect โมบายแอป มาให้ถึงที่เลย เพียงแค่ โอน เติม จ่าย ครบ 5 รายการต่อเดือน แค่นี้ก็ได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย

รับสิทธิ์ง่าย ๆ เพียง Log In Thanachart Connect โมบายแอป เลือกสิทธิพิเศษ กดรับสิทธิ์ ระบบจะแสดงรหัสบนหน้าจอ แสดงรหัสนี้ที่ร้านค้า แค่นี้ก็ได้รับความคุ้มแบบสุด ๆ พร้อมออกไปช้อปปิ้งกันแล้ว สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://bit.ly/2RN6xR9 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Thanachart Contact Center โทร. 1770

Related projects