เพราะประเทศไทยเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว ทำให้หลายคนที่งบน้อย หรือหลงรักในบรรยากาศสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในประเทศไทยเลือกที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวภายในประเทศ มากกว่าที่จะเสียเงินไปต่างประเทศ ซึ่งสมัยนี้ราคาตั๋วเครื่องบินก็ถูกมากอีกด้วย ส่วนสถานที่ยอดฮิตก็มีเกิดขึ้นอยู่เรื่อย ๆ ที่เรียกร้องให้คุณได้ตามไปเก็บบรรยากาศกัน

ซึ่งสำหรับการเดินทางทุกครั้งของเรานั้น เชื่อหรือไม่ว่าเรามักจะได้อะไรบางอย่างกลับมาตลอดโดยที่เราอาจไม่รู้ตัวเลย ซึ่งหลายสิ่งที่ได้กลับมาอาจจะไม่ได้เป็นสิ่งของที่จับต้องได้เสมอไป แต่มันมีอะไรที่หลากหลายและทรงคุณค่ามากกว่านั้น ฉะนั้นเราไปดูกันว่าหลังจากจบทริปแล้ว เราได้อะไรกลับมาบ้าง และการท่องเที่ยวสอนอะไรให้เราบ้าง

Adver-PD-Travel-22-31-April-2019_ICONS-01

ได้มิตรภาพ

ทุก ๆ ครั้งที่เดินทาง เราต้องเจอผู้คนหน้าใหม่ ๆ อยู่เสมอ บางคนเจอเพื่อพบพูดคุยสอบถามแล้วจากไป แต่บางคนก็เจอเพื่อสานมิตรภาพต่อไปอนาคต หลาย ๆ ครั้งเหตุการณ์ก็บังคับให้คนบางคนเป็นเพื่อนกัน โดยเฉพาะในยุคปัจจุบันที่โลกเชื่อมถึงกันด้วย Social media นั้น การจากแลกเปลี่ยนข้อมูลส่วนตัวกันทำได้อย่างง่ายดายมาก ฉะนั้นวันหนึ่งหลังจากเดินทางมาหลายสิบทริป คุณอาจจะพบว่ามีเพื่อนใหม่นับสิบคนจากทั่วโลกทีเดียว

Adver-PD-Travel-22-31-April-2019_ICONS-02

ได้สุขภาพ

ทุกครั้งที่ออกเดินทาง เรามักจะต้องใช้แรงกายอยู่เสมอ ๆ โดยเฉพาะการเดินสำรวจเมืองนั้นทำให้เราต้องใช้ขาเดินทาง ยังไม่นับกิจกรรมต่าง ๆ อย่างการปีนเขา ปั่นจักรยาน หรือเดินป่าอีก ฉะนั้นทุกครั้งที่ออกเดินทางเราจึงมักกลับมาพร้อมกับการได้ออกแรงออกกำลังกายมากกว่าที่จะนั่งทำงานอยู่หน้าคอมแบบปกติ จนบางทีการออกเดินทางก็ยังเป็นแรงบันดาลใจให้เราฟิตร่างกายยามอยู่ที่บ้านด้วย เผื่อที่ทริปหน้าจะได้ออกเดินทางและเดินได้อย่างสนุกยิ่งขึ้น

Adver-PD-Travel-22-31-April-2019_ICONS-03

ฝึกนิสัยประหยัดและการออม

การเดินทางแบบจำกัดงบประมาณทำให้เราคิดถี่ถ้วนมากยิ่งขึ้นในทุก ๆ อย่าง ไม่ว่าจะค่าอาหาร ค่าเดินทาง ค่าที่พัก เราได้ฝึกการคำนวนการใช้เงินแบบจำกัด ไม่ใช้อะไรที่ฟุ่มเฟือยแต่การประหยัดของเราก็ไม่ได้หมายถึงจะงดการใช้จ่ายในทุก ๆ อย่าง เพราะออกเดินทางทั้งทีก็ต้องลอง ต้องกิน ต้องเห็นให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้เช่นกัน ฉะนั้นความท้าทายของเราก็คือการใช้งบประมาณที่จำกัดอย่างไรให้เที่ยวได้คุ้มค่าที่สุดนั่นเอง ส่วนเรื่องการออมนั้น เราได้ฝึกตั้งแต่ที่เราเริ่มออมเงินเพื่อการเดินทางแล้ว

Adver-PD-Travel-22-31-April-2019_ICONS-04

ฝึกรู้จักแก้ปัญหาและรู้จักวางแผน

การวางแผนการเดินทางนั้นเป็นงานใหญ่ที่หนักและใช้ความพยายามมาก ยิ่งสำหรับมือใหม่ที่ไม่รู้เหนือรู้ใต้แล้ว ต้องค้นคว้า อ่าน คิด และวิเคราะห์อย่างหนักทีเดียว แถมบางครั้งถึงตอนที่เราต้องตัดสินใจเลือก การชั่งน้ำหนักตัดสินใจก็ต้องใช้ความคิดมากทีเดียว

ทั้งหมดนี้เป็นการฝึกเราไปในตัว คนที่วางแผนเดินทางบ่อย ๆ จึงเหมือนได้ฝึกวางแผนไปในตัว จะนำมาปรับใช้กับการวางแผนต่าง ๆ ในชีวิตการทำงานหรือชีวิตประจำวันก็ไม่เลวทีเดียว

ซึ่งสำหรับใครที่รักการท่องเที่ยวและการเดินทาง ก็อาจจะต้องมีบัตรเครดิต อย่างน้อย 1 ใบติดตัวไปด้วย ซึ่งแน่นอนเลยว่าหากว่าคุณมีบัตรเครดิต ท่องเที่ยว คุณจะได้รับสิทธิพิเศษต่าง ๆ มากมายจากการไปเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นคะแนนสะสม เพื่อนำไปแลกของรางวัลจากการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ หรือคะแนนสะสมเพื่อแลกไมล์จากการซื้อตั๋วเครื่องบิน ซึ่งสามารถนำไปแลกตั๋วเครื่องบินได้เมื่อคุณทำการสะสมเลขไมล์จนครบ หรือนำ ไปใช้ในการแลกส่วนลดก็ทำได้เช่นกัน เรียกได้ว่าไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่แห่งใด บัตรเครดิต ท่องเที่ยว ควรมีติดกระเป๋าไว้อย่างแน่นอน เพราะในปัจจุบัน ทั้งร้านอาหารที่พัก ต่างก็สามารถใช้บัตรเครดิต ได้ทั้งหมด

เช่นเดียวกับบัตรเครดิตธนชาตที่ให้คุณได้พักผ่อนกับบรรยากาศห้องพักของโรงแรมชั้นนำที่ดีที่สุดสำหรับคุณ พร้อมไปกับความคุ้มค่า ที่มอบทั้งส่วนลดค่าห้องพัก และสิทธิพิเศษมากมาย เพียงใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตธนชาต รายละเอียดเพิ่มเติม : http://bit.ly/2VLmGJ6 หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ ธนาคารธนชาต ทุกสาขา และสามารถโทรสอบได้ที่ 1770 นะคะ

Related projects