จริงมั้ย ? เลี้ยงลูกจนโต ต้องใช้เงินถึงหลักล้าน!!

เคยลองคิดกันไหมว่า กว่าที่เราจะโตมาขนาดนี้ คนที่เลี้ยงดูเรามา ได้หมดค่าใช้จ่ายอะไรไปบ้าง ซึ่งสำหรับใครที่กำลังวางแผนจะมีลูก หรือกำลังมีลูกน้อยอยู่ต้องศึกษาค่าใช้จ่ายเหล่านี้ไว้

5 สิ่งสำคัญที่ช่วยธุรกิจก้าวไปข้างหน้า

ในยุคที่ถึงจุดเปลี่ยนจากสถานการณ์โควิด 19 นอกจากจะส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของเราแล้ว ยังทำให้หลายเศรษฐกิจหยุดชะงัก ซึ่ง 5 กลยุทธ์นี้จะสามารถช่วยปลดล็อคภาวะวิกฤตนี้ ให้กลับมาสร้างกำไรได้อีกครั้ง

ธุรกิจที่น่าจับตามองช่วงสิ้นปีนี้

จากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้วิถีชีวิตของคนไทยเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก และต้องยอมรับว่ามีการส่งผลกระทบต่อธุรกิจไม่น้อยเลยทีเดียว มีทั้งธุรกิจที่ต้องปรับตัว

รถป้ายแดงยังต้องรันอินอยู่ไหม ?

คงจะมีหลาย ๆ คนที่ยังไม่รู้จักคำว่ารันอิน หรือก็คือการ การปรับสภาพเครื่องยนต์ รวมถึงชิ้นส่วนต่าง ๆ ให้พร้อมและสมบูรณ์ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เรียกได้ว่าเป็นการเดินเครื่องก่อนใช้งานปกติ

รถยนต์เก่าอายุเกิน 10 ปี ถึงเวลาต้องเปลี่ยนอะไรบ้าง

รถที่ผ่านการใช้งานมาเป็นเวลานาน ย่อมต้องมีการสึกหรอ เสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา และยิ่งรถคันไหนถ้าใช้งานมานานกว่าสิบปีแล้ว ยิ่งถึงเวลาที่ต้องตรวจเช็กและเปลี่ยนชิ้นส่วนรถยนต์ต่าง ๆ

ตกแรงแบบนี้ต้องขับแบบไหน

เป็นที่รู้กันว่าฝนตกเมื่อไหร่ ถนนก็จะลื่น ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดอุบัติเหตุบ่อย ๆ และเพื่อให้เดินทางถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพ มาดูเทคนิคง่าย ๆ

ควบคุมรถยังไงเมื่อต้องเบรกขณะถนนลื่น

เข้าหน้าฝนแบบนี้ทีไร มักจะมีข่าวอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ซึ่งเกิดจากการที่รถใช้ความเร็วแล้ววิ่งมาเจอเข้ากับแอ่งน้ำที่ขังอยู่บนถนน ทำให้อาการลื่นไถล ควบคุมรถไม่ได้ จนทำให้เกิดอุบัติเหตุตาม

5 ขั้นตอนหมดปัญหากังวลใจ เรื่อง ความปลอดภัยเมื่อใช้ Mobile Banking

Mobile Banking หรือการทำธุรกรรมการเงินผ่านอินเทอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟน ตัวช่วยที่ทำให้ชีวิตสะดวกสบายยิ่งขึ้น ทำให้เราไม่ต้องต่อคิวโอนเงินหน้าตู้เอทีเอ็มหรือเข้าธนาคารเพื่อทำธุรกรรมทางการเงินเล็ก ๆ น้อย ๆ อีกต่อไป

โทรศัพท์หายก็หายห่วง กับ 4 ขั้นตอนป้องกันข้อมูลรั่ว

โทรศัพท์มือถือในยุคนี้ได้ถูกพัฒนาจนสามารถช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้มากยิ่งขึ้น จัดว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญในชีวิตประจำวันกันไปแล้ว ข้อมูลต่าง ๆ ที่อยู่ในโทรศัพท์มือถือก็มักจะเป็นข้อมูลที่สำคัญ

5 ข้อดีใช้ QR Code ใช่จ่ายสบายใจ

ทุกวันนี้การจ่ายเงินนั้นมีหลากหลายวิธีให้ทุกคนได้เลือกสรร ทั้งการใช้เงินสดทั่วไป บัตรเครดิต หรือบัตรเดบิต รวมไปถึงการสแกน QR Code เพื่อจ่ายเงิน ซึ่งเริ่มเป็นที่นิยมกันมากขึ้นในปัจจุบัน เพราะทั้งง่าย และสะดวกสบาย รวมทั้งข้อดีอีกหลายอย่าง