รีไฟแนนซ์บ้าน รีเพื่ออะไร ทำไมใคร ๆ ก็ทำ?

การจะมีบ้านสักหลังในครอบครอง ส่วนใหญ่มักต้องผ่านขั้นตอนในการขอสินเชื่อบ้านจากสถาบันการเงินต่าง ๆ เพื่อแบ่งเบาค่าใช้จ่ายในการผ่อนชำระ แต่หากผ่อนจ่ายไปได้สักระยะหนึ่ง

เทคนิคลดปลดหนี้บัตรหลายใบ ให้จบได้ด้วยตัวคุณเอง

บัตรเครดิตคือตัวช่วยให้เรามีสภาพคล่องทางการเงินและมีอำนาจในการจับจ่ายมากขึ้น รวมทั้ง ยังให้สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เช่น ส่วนลดอาหาร

กินอิ่ม เที่ยวเพลิน ช้อปมันส์ แค่เลือกบัตรเครดิตที่ตอบโจทย์

เพราะบัตรเครดิตเปรียบเสมือนตัวช่วยทางการเงินที่จะทำให้ทุกการใช้จ่ายของเราเป็นเรื่องง่ายและสะดวกกว่าที่เคย เพราะเพียงแค่รูดปุ๊บเราก็จะได้ของที่ต้องการมาอยู่ในมือปั๊บ

พิชิตความสวย หัวจรดเท้า ทำได้ด้วยตัวเอง

การดูแลตัวเองกับผู้หญิง แน่นอนว่าต้องเป็นของคู่กัน เพราะไม่ว่าจะมีอายุเท่าไหร่ก็ต้องอยากให้ตัวเองดูสวย อ่อนเยาว์อยู่เสมอ ผู้หญิงหากก้าวเข้าสู่วัยเอจแล้วย่อมเกิดปัญหาริ้วรอยมาให้กังวลใจ

เตรียมตัวให้พร้อม! ก่อนลูกเปิดเทอม

เมื่อใกล้ถึงเวลาเปิดเทอม สิ่งที่พ่อแม่อย่างเรา ๆ ควรทำก็คือการเตรียมความพร้อมให้กับลูกรัก เพราะเด็กบางคนอาจเกิดอาการงอแง เมื่อต้องไปเรียนในช่วงแรก ๆ

รันอิน คืออะไร? ใครออกรถใหม่ต้องรู้ไว้!

สิ่งที่นักขับมือใหม่ เมื่อออกรถป้ายแดงต้องทำเลยก็คือ “รันอิน” แปลกันทางเทคนิคก็คือ การเดินเครื่องขณะสภาพใหม่ หรือการเดินเครื่องก่อนใช้งานปกติ

รู้ก่อนทำก่อน กับ 4 ข้อดีที่ประกันชีวิตช่วยได้

“ทำไมต้องทำประกัน ในเมื่อชีวิตก็มีความสุขดี สุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่ได้เดือดร้อนอะไร จะเพิ่มค่าใช้จ่ายไปทำไมกัน??” สำหรับหลายคนอาจจะมองว่าการทำประกันเป็นเรื่องไม่สำคัญ

4 เรื่อง ที่อยากแนะนำเพื่อน ก่อนเลื่อนสู่ความก้าวหน้าจากการเริ่มต้นทำธุรกิจ

การมีธุรกิจเป็นของตัวเองจะเปลี่ยนชีวิตคุณไปตลอดกาล ภาพของความสำเร็จ อิสระ และโอกาสที่คุณจะสามารถทำงานที่รักได้นั้น ไม่ใช่เรื่องที่เป็นเพียงแค่ความฝัน

5 วิธีปรับเพื่อเปลี่ยน ให้การออมเงินเป็นเรื่องง่าย

ใคร ๆ ก็อยากรวยและประสบความสำเร็จทั้งนั้น การเก็บออมเงินจึงเป็นสิ่งสำคัญเพราะถือเป็นจุดเริ่มต้น ทุกคนควรมีความรู้ด้านการออมเงิน

เลือกรถยนต์อย่างไร? ให้เหมาะกับตัวเอง

การเลือกตัดสินใจซื้อรถสักคันนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะรถยนต์ในปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายรุ่น หลายยี่ห้อ จนละลานตาไปหมด