ธนชาตดึงเยาวชนใช้พลัง Social Media สืบสานเอกลักษณ์ไทย

ขอปรบมือรัวๆ ให้น้องๆ จากทุกโรงเรียนที่ใช้ Social สร้างพลังโหวตจนคว้ารางวัลจากธนาคารธนชาต จากกิจกรรม ”โรงเรียนขวัญใจการประกวดมารยาทไทยและการแข่งขันอ่านฟังเสียง” ในโครงการ ธนชาต ริเริ่ม...เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทยครั้งที่ 46 ซึ่งทางธนาคารได้เปิดโอกาสให้คุณครูและนักเรียนจากโรงเรียนที่ส่งนักเรียนเข้าประกวด ส่งคลิป “กว่าจะก้าวขึ้นเวที” บอกเล่าการเตรียมความพร้อมก่อนที่จะขึ้นเวทีประกวด แล้วให้ช่วยกันโหวตผ่าน Social Media ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท […]

"พระองค์ภาฯ" เสด็จเปิดโครงการ "ธนชาต ริเริ่ม...เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทย" รอบชิงชนะเลิศ

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เสด็จไปทรงเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันโครงการ “ธนชาต ริเริ่ม...เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทย” ครั้งที่ ๔๖ ประจำปี ๒๕๖๐ รอบชิงชนะเลิศ […]

รอบคัดเลือกภาคกลางและกรุงเทพฯ เริ่มแล้ว! โรงเรียนเข้าร่วมคับคั่ง จัดยาวตลอดเดือนสิงหาคม

และแล้วก็มาถึงรอบคัดเลือกภาคกลางและกรุงเทพฯ ถือว่าเป็นช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ สำหรับโครงการ “ธนชาต ริเริ่ม...เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทย” ครั้งที่ 46 ประจำปี 2560 รอบคัดเลือก ชิงรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่เริ่มทำการแข่งขันกันไปตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2560 ที่ห้องศาลาสวนมะลิ ธนาคารธนชาต อาคารสวนมะลิ กรุงเทพมหานคร […]

สำเนียงทองแดง ไม่ใช่ปัญหา เจ้าบ้านนครศรีธรรมราช รัวคว้าชัยอ่านฟังเสียงรอบคัดเลือกภาคใต้

เสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในโซนภูมิภาค สำหรับโครงการ “ธนชาต ริเริ่ม...เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทย” ครั้งที่ 46 ประจำปี 2560 รอบคัดเลือก ชิงรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งล่าสุดยกเวทีประกวดไปปิดฉากกันที่ภาคใต้ ที่ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 22-24 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา […]

เด็กน้อยลูกครึ่ง...แต่หัวใจไทยแท้

“สำนึกความเป็นไทย ไม่จำเป็นจะต้องได้มาจากสายเลือดไทยทั้งร้อยเปอร์เซ็นต์...การฝึกฝนและขัดเกลาต่างหาก ที่สำคัญมากกว่าสายเลือดไทยแท้” […]

สองพี่น้องญี่ปุ่นหัวใจไทยพาทีมโรงเรียนบ้านโป่งน้อยชนะเลิศการประกวดมารยาทไทยภาคเหนือ

เสร็จสิ้นไปแล้วสำหรับการประกวด มารยาทและอ่านฟังเสียง รอบคัดเลือกภาคเหนือ ในโครงการ “ธนชาต ริเริ่ม...เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทย” ครั้งที่ ๔๖ ประจำปี ๒๕๖๐ชิงรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนอนุรักษ์วัฒนธรรมและเอกลักษณ์อันดีงามของไทย โดยงานจัดขึ้น ณ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ ๑๕-๑๗ ก.ค. ที่ผ่านมา […]

ความพยายามที่ไม่สิ้นสุด ก้าวต่อไปด้วยความเพียร และเปี่ยมล้นด้วยความหวัง

“หนูอยากเข้าไปแข่งที่กรุงเทพฯ ถึงแม้ปีนี้ไปแข่งแล้วแพ้ก็ไม่เป็นไร” ในขณะที่เด็กๆ ในรุ่นราวคราวเดียวกับน้องๆรร.โสตศึกษาจังหวัดอุดรธานีกลุ่มนี้ อาจจะกำลังติดเกมกันงอมแงม แต่พวกเขาและเธอกำลังมุ่งมั่นฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อลงแข่งขันการประกวดมารยาทไทย ในโครงการ “ธนชาต ริเริ่ม...เติมเต็มเอกลักษณ์ไทย”ครั้งที่ ๔๖ ประจำปี ๒๕๖๐ […]

เริ่มแล้ว! โครงการ “ธนชาต ริเริ่ม...เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทย ครั้งที่ ๔๖” ประจำปี ๒๕๖๐

โครงการ “ธนชาต ริเริ่ม...เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทย” ประจำปี ๒๕๖๐ ชิงรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และทุนการศึกษาได้เริ่มขึ้นแล้ว โดยได้จัดแข่งขันรอบคัดเลือกที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือเป็นที่แรก ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ระหว่างวันที่ ๑-๓ ก.ค. ๒๕๖๐ ที่ผ่านมา […]

แม้จะบกพร่องทางการได้ยิน...แต่ไม่บกพร่องในสำนึกของความเป็นไทย

“เท่อย่างไทย...ใครๆ ก็ทำได้” ไม่ได้เป็นคำพูดที่เกินจริง เพราะโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดอุดรธานี ซึ่งเป็นโรงเรียนสำหรับน้องๆ เยาวชนผู้บกพร่องทางการได้ยิน ส่งนักเรียนเข้าร่วมประกวดมารยาท โครงการ ริเริ่ม...เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทย มาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี พ.ศ. ๒๕๕๗ แถมยังคว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ ๑ มา ๒ ปีซ้อน […]


คิดได้ ก็ทำได้
เบอร์โทรธนาคารธนชาต